HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC - NGƯỜI LAO ĐỘNG

HỘI NGHỊ CÁN BỘ CÔNG CHỨC – NGƯỜI LAO ĐỘNG
                          NĂM HỌC 2019 – 2020

Thực hiện Hướng dẫn số 263/HD-LĐLĐ ngày 06/9/2019 của Liên đoàn Lao động thành phố Đồng Xoài về Hướng dẫn tổ chức Hội nghị CBCC-VC khối trường học năm học 2019-2020 và Công văn số 445/PGDĐT-THCS ngày 05/9/2019 của phòng GD&ĐT Thành phố Đồng Xoài về hướng dẫn thực hiện nhiệm vụ giáo dục THCS năm học 2019-2020 ; Sáng ngày 27/9/2019, Trường THCS Tân Thành long trọng tổ chức Hội nghị CBCC-VC để tổng kết kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và đề ra kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020; Hội nghị cũng là nơi để toàn thể các CC, VC, NV thể hiện quyền dân chủ của mình, cùng nhau nghiên cứu thảo luận tìm ra biện pháp tối ưu để năm học 2019-2020 đạt được kết quả tốt đẹp nhất.
    Về tham dự Hội nghị, đại biểu thành phố có thầy Bùi Viết Lộc-Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT, đại biểu xã Tân Thành có Ông Lê Đình Bính-UVBTV Đảng ủy, trưởng Công an xã. Về phía nhà trường có Thầy Lê Xuân Trường - Bí thư chi bộ, hiệu trưởng nhà trường; Thầy Phạm Huy Hùng – Chủ tịch công đoàn, cùng sự có mặt đông đủ của 41 công chức, giáo viên,  công nhân viên trong nhà trường.

Thầy Bùi Viết Lộc-Thành ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT phát biểu tại hội nghị
    Hội nghị đã nhất trí đề cử đoàn Chủ tịch gồm: Đồng chí: Lê Xuân Trường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường; Đồng chí: Phạm Huy Hùng – Chủ tịch công đoàn nhà trường;  Đồng chí: Huỳnh Ngọc Hải – Phó Hiệu trưởng. Thư ký hội nghị: Đồng chí Bùi Thị Nương ; đồng chí Trần Thị Mùi.
     Hội nghị đã nghe Đồng chí: Lê Xuân Trường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 và phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trong năm học 2019-2020. Báo cáo đã đánh giá một cách toàn diện và sâu sắc việc thực hiện các mặt hoạt động, công tác chính của nhà trường.

Thầy  Lê Xuân Trường – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trình bày Báo cáo
   Theo đó, trong năm học 2018-2019, hoạt động nhà trường có những đổi mới quan trọng trên các mặt hoạt động, đem lại nhiều kết quả đáng ghi nhận như: Học sinh giỏi các môn văn hóa cấp thành phố đạt 06 em, cấp tỉnh 01 em; thi khoa học kỹ thuật dành cho học sinh cấp thành phố đạt 02 em; thi các môn năng khiếu TDTT cấp thành phố đạt 23 em. Tỷ lệ tốt nghiệp THCS đạt 100%. Học sinh thi tuyển sinh 10 có điểm TB đứng thứ 24/120 trường THCS trên toàn tỉnh, đậu vào trường THPT Chuyên Quang Trung 03 em, trường THPT Hùng Vương 10 em.
   Về GV: Giáo viên dạy giỏi
cấp trường đạt 33 GV; GVCN lớp giỏi cấp trường đạt 04 GV, cấp thành phố đạt 01 giáo viên; GV TPT Đội giỏi cấp thành phố đạt 01 giáo viên. Có 100% cá nhân trong đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao trở lên, trong đó có 35/43 cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu LĐTT, đạt tỉ lệ 80%, có 05 người đề nghị công nhận danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở, 04 người UBND tỉnh khen, 10 người UBND thành phố khen, 02 tập thể tổ UBND thành phố khen.
   Cuối năm học, trường xếp thi đua trong cụm đứng vị trí thứ 6/8 trường THCS trong thành phố. Tập thể nhà trường đạt: Lao động Tiên tiến. Chữ thập đỏ: Xuất sắc. Thư viện-thiết bị: Xuất sắc. Các hoạt động văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao, về nguồn, công tác từ thiện, hướng nghiệp trong nhà trường diễn ra rất sôi nổi, hiệu quả.
    Về phương hướng, nhiệm vụ năm học 2019- 2020, nhà trường đã nêu rõ những nhiệm vụ trọng tâm trong năm học cần thực hiện là:

Năm học 2019 - 2020 tiếp tục thực hiện có hiệu quả việc đổi mới công tác quản lý theo hướng tăng quyền chủ động thực hiện kế hoạch giáo dục trong nhà trường. Phấn đấu thực hiện đổi mới đồng bộ phương pháp kiểm tra, đánh giá học sinh. Từng bước nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, chất lượng đại trà, chú trọng giáo dục nhân cách và kỹ năng sống cho học sinh. Thực hiện tốt nhiệm vụ phát hiện và bồi dưỡng HSG, học sinh năng khiếu. Toàn thể CC,VC, NV đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm để hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, xây dựng nhà trường ngày càng phát triển.
Trong chương trình hội nghị còn thông qua các báo cáo: hoạt động tài chính của cơ quan; báo cáo kết quả hoạt động kiểm tra và đề xuất chương trình, kế hoạch hoạt động năm học mới của Ban thanh tra nhân dân; báo cáo tổng kết phong trào thi đua năm học 2018-2019, phát động phong trào thi đua năm học 2019-2020; báo cáo kết quả thực hiện nội quy, quy chế, quy định của năm học trước,thông qua nội quy, quy chế cơ quan năm học này của lãnh đạo nhà trường.

Ban giám hiệu và chủ tịch công đoàn nhà trường ký kết giao ước thi đua.
   Tại hội nghị đã có nhiều ý kiến của các đồng chí giáo viên, nhân viên nhà trường đóng góp các giải pháp nhằm khắc phục những khó khăn, hạn chế để góp phần nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động của nhà trường.Hội nghị đã thông qua Nghị quyết thực hiện năm học 2019-2020 với sự nhất trí cao. Hội nghị kết thúc trong không khí đoàn kết thống nhất của tập thể CC, VC nhà trường, với niềm tin về một năm học mới gặt hái được nhiều thành công.